Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Ngày nay, con người ngày càng bận rộn vì công việc. Vì thế, sau khi tan tầm, họ đều muốn có một khung cảnh thiên nhiên tươi mát để thư giãn, nghỉ ngơi.Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Cá chép Koi là một loại cá cảnh nổi tiếng ở Nhật với vẻ đẹp hút hồn, là biểu trưng cho sự thành đạt và may mắn, được ưa thích hàng đầu thế giới.

Hãy tưởng tượng xem khi có một hồ cá Koi ngoài trời trong sân vườn nhà bạn, nó không chỉ thu hút các vị khách đến nhà bạn thưởng thức, mà còn là một hình thức để bạn thư giãn tại nhà trong khung cảnh thanh tịnh của nước và cá.

Khi bắt đầu thiết kế một hồ cá chép Koi ngoài trời, tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà hay diện tích của sân vườn mà ta có thể thiết kế một hồ từ 6 đến vài chục mét khối. Nhưng cần phải chú ý là khoảng cách từ mặt hồ đến mặt nước phải đủ lớn (từ 30-40 cm)để tránh cho cá nhảy khỏi mặt nước và tránh cho chó mèo săn bắt

Đối với hồ cá koi ngoài trời, cần phải chuẩn bị hệ thống bơm, lọc để giữ nước ổn định và trong sạch. Khi phát hiện hồ nước bị rêu, cần nhanh chóng sử dụng các loại thuốc diệt rêu để giữ cho nước trong hồ luôn ổn định và trong sạch.

Đặc biệt, quanh bờ hồ, cần trồng thêm các loại cây cảnh để tạo bóng mát cho cá koi bơi lội, đồng thời hạn chế được sự phát triển của rêu tảo, hoặc có thể trang trí thêm đèn, bàn ghế theo kiểu Nhật cho thơ mộng.